Phun môi thẩm mỹ

Đối với những người có sắc môi thâm hoặc tái, phun môi dường như là một biện pháp tối ưu để trả lại sắc môi hồng hào, rạng rỡ.

Phun môi thẩm mỹ là một trào lưu làm đẹp đang khá “hot” và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để giữ cho đôi môi luôn tươi tắn. Không chỉ khăc phục được nhiều nhược điểm như sắc môi thâm, nhợt nhạt, phun môi còn là “cứu tinh” cho những cô nàng thiếu tự tin với mặt mộc của mình. Tuy vậy, trước khi quyết định phun môi, chị em cần “nằm lòng” tất cả những điều này để có được kết quả hài lòng nhất. Có nên phun môi không và nếu phun môi thì chị em nhất định cần biết những lưu ý sau.

1. PHUN MÔI KHÁC VỚI XĂM MÔI NHƯ THẾ NÀO?

Cách giải thích dễ hiểu nhất đó là phun và xăm môi khác nhau ở độ nông sâu của đường kim đến làn da khi phun màu. Xăm môi là biện pháp dùng kim loại đưa chất tạo màu vào sâu lớp thượng bì của da, khiến màu lưu lại lâu dài còn phun môi chỉ để lại màu trên bề mặt môi, màu sắc sẽ nhạt và tự nhiên hơn, do đó, thời gian duy trì cũng như độ bền của phun môi cũng sẽ ngắn hơn so với xăm.

Kết quả phun môi thường tự nhiên và thời gian lưu lại trên môi cũng ngắn hơn so với biện pháp xăm môi.

2. PHUN MÔI CÓ ĐAU KHÔNG?

Với kỹ thuật hiện đại, mực phun sẽ được đưa vào các đầu kim và đâm xuyên trực tiếp vào da môi, sẽ gây ra cảm giác châm chích. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề cảm thấy đau chút nào vì trước khi tiến hành phun, bạn sẽ được gây tê bằng thuốc tê chuyên dụng. Sau khi hêt thuốc tê, quanh môi sẽ hơi nóng rát và khó chịu. Những ngày đầu có thể dùng thuốc giảm đau do bác sĩ kê, sau khoảng 2 đến 3 ngày những cơn đau sẽ thưa dần rồi hết hẳn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy 1 chút vướng trên môi nhưng đây là cảm giác hoàn toàn bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *